0912232334

Quy trình bán hàng online thành công của tỷ phú Jack Ma

quy trình bán hang trực tuyến

Tại sao nên bán hàng online

Ngày nay vấn đề bán hàng online không còn quá xa lại với chúng ta nữa. Bạn muốn cạnh tranh tốt, bạn muốn thành công trong kinh doanh, bạn phải học cách bán hàng online. Và quy trình bán hàng online như thế nào cho hiệu quả, mời bạn cũng Cuộc Sống Đúng Nghĩa tìm hiểu quan bài viết dưới đây nhé:

 

quy trình bán hang trực tuyến

 

 1. Nghiên cứu thị trường và cung cấp sản phẩm theo nhu cầu khách hàng

Hầu hết những người mới bắt đầu kinh doanh thường phạm phải một sai lầm, đó là họ cố gắng tìm kiếm sản phẩm trước rồi khi đó mới bắt đầu tìm kiếm khách hàng.

Hãy nghiên cứu khách hàng trước nếu bạn muốn có nhiều cơ hội thành công trong kinh doanh hơn.Trước hết bạn cần phải xem khách hàng đang có vấn đề gì, họ là ai và đang ở đâu, rồi sau đó hay xem bạn có thể giải quyết vấn đề giúp họ hay không. Bạn không nhất thiết phải có được sản phẩm, chỉ cần bạn biết ai đó đang có sản phẩm tốt và cung cấp cho những người đang có nhu cầu về sản phẩm đó. Bạn nên nghiên cứu thị trường rồi tìm khách hàng hơn là suy nghĩ việc bán hàng online nên bán gì.

 

 1. Xây dựng một website là quy trình bán hàng online chuyên nghiệp

Sau khi đã xác định được thị trường cũng như sản phẩm của quy trình bán hàng trực tuyến , công việc tiếp theo của bạn là thiết kế một trang web. Nhớ là phải thiết kế cho trang web thật đơn giản vì bạn chỉ có thời gian không quá 5 giây để thu hút sự chú ý của khách hàng, nếu lâu hơn họ sẽ rời bỏ website và không bao giờ quay trở lại.

Bạn có thể tham khảo cách thiết kế website như sau:

 • Chọn một hay hai font chữ dễ nhìn trên nền trắng.
 • Công cụ điều hướng phải thật rõ ràng, đơn giản và đồng bộ tất cả các trang.
 • Chỉ sử dụng hình ảnh, âm thanh hay video nếu muốn làm thông điệp của bạn thuyết phục hơn
 • Bổ sung chức năng hỏi người dùng có muốn nhận thông tin qua thư không (opt-in) để có thể thu thập thêm địa chỉ email của khách hàng.
 • Đơn giản hoá quy trình mua bán hàng online và khoảng cách giữa lựa chọn thoát ra cũng như tiếp tục mua hàng không nhiều hơn hai cú click chuột.
 • Trang web là bộ mặt của doanh nghiệp, do vậy hãy thiết kế website sao cho thân thiện nhất với người dùng.

Thiết kế một website và học cách quản lý bán hàng online cho mình bạn nhé

 

 1. Giới thiệu website của bạn đến mọi người.

  quy trình mua bán hàng online

Khách hàng sử dụng Internet để tìm kiếm các thông tin. Vì thế, bạn hãy cung cấp những thông tin miễn phí cho những trang web khác nhưng luôn đề liên kết đến trang web của bạn. Như thế, bạn sẽ gia tăng được lượng truy cập lớn vào trang web của mình và có thể tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Xây dựng và cung cấp thông tin miễn phí qua bài viết, video và các nội dung chất lượng, hữu ích với người xem qua các trang tin tức tổng hợp và các trang mạng xã hội. Để có thể làm tốt bước này bạn cần rèn luyện quy trình tư vấn bán hàng thành công tại đây.

 

 1. Bài viết về sản phẩm, dịch vụ phải đầy đủ và hấp dẫn

Một kỹ năng bạn cần có khi kinh doanh online khi xây dựng quy trình bán hàng online là khả năng viết bài để bán hàng (lời chào hàng). Trên Internet có rất nhiều các thông tin, tại sao khách hàng lại xem thông tin của bạn. Tại sao họ chọn sản phẩm của bạn mà không chọn của người khác. Kỹ năng viết bài bán hàng tốt sẽ trả lời được câu hỏi đó. Có một công thức đã được kiểm chứng là khi viết bài chào hàng hay thì tỷ lệ bán được hàng của bạn sẽ rất cao.

 

 1. Biến người xem thành khách mua hàng qua email marketing

Khi bạn mời người dùng nhận thông tin trên trang web mình qua email và họ đồng ý thì điều này có nghĩa:

 • Bạn cung cấp cho khách hàng về một điều gì đó họ đang tìm kiếm.
 • Bạn đang gây dựng được một mối quan hệthật bền chặt với khách hàng.
 • Bạn quản lý được số người đăng ký, số người nhận email số email được gửi đi, nhấn vào link gửi cho họ,…
 • Chi phí marketing online của bạn sẽ rất thấp, thấp hơn nhiều so với việc quảng cáo trên báo đài trong khi hiệu quả lại cao hơn vì bạn đã nhắm trúng đối tượng khách hàng.

Chính vì thế hãy hoàn thiện quy trình bán hàng trực tuyến bằng cách liệt kế danh sách khách hàng và bắt đầu tiếp thị sản phẩm quan email. Bất kỳ ai trong danh sách đó cũng đều có thể là những khách hàng vô cùng tiềm năng và không có gì hay hơn là gửi email thường xuyên về sản phẩm cho họ để giữ quan hệ cũng như kích cầu.

 

 1. Sử dụng công cụ tìm kiếm và mạng xã hội… để tăng lượng truy cập

Bạn hãy sử dụng các công cụ tìm kiếm của mạng Internet như Google Adwords (quảng cáo trả tiền trên Google), FacebookAds để có thể dẫn càng nhiều khách hàng tiềm năng vào trang web của mình càng tốt hoặc SEO

 

 1. Tăng thu nhập bằng cách bán các sản phẩm kèm theo những sản phẩm bổ sung

Một trong những chiến lược marketing cực kỹ quan trọng, nhất là tăng giá trị mà mỗi khách hàng đem lại. Ít nhất 36% khách hàng đã mua hàng của bạn một lần thì học sẽ mua lần nữa nếu bạn biết cách chăm sóc họ. Thuyết phục khách bạn hàng mua hàng lần đầu tiên là khó và tốn kém nhất. Vậy tại sao bạn không khai thác người đã từng mua hàng của mình để gia tăng giá trị đơn hàng mà không cần phải bỏ ra quá nhiều công sức. Đây là kỹ năng quan trọng trong quy trình quản lý bán hàng online vì khách hàng đã trung thành với bạn thì sẽ trung thành hơn nếu bạn biết cách chăm sóc họ chu đáo. Đơn giản bạn chỉ cần:

Cuộc Sống Đúng Nghĩa chuyên tư vấn và tổ chức chương trình đào tạo các nhân viên kinh doanh, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình và các kỹ năng mêm khác.

——————————-

Chương trình đào tạo của Cuộc Sống Đúng Nghĩa sẽ cung cấp, phát triển và nâng cao kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong việc quản lý. Thông qua khóa học, học viên sẽ nắm vững những nguyên tắc, phương pháp, phong cách quản lý, biết cách tổ chức công việc hiệu quả, có hệ thống và đo lường được kết quả. Áp dụng thành công trong các môi trường làm việc và sự khác nhau giữa các nhà lãnh đạo.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm huấn luyện, đào tạo cho gần 1000 Tổ chức là các Tập Đoàn Đa Quốc Gia, các Công Ty Hàng Đầu Việt Nam, các cơ Quan Nhà Nước với số lượng học viên tham gia trên 100.000 người.

Các công ty đã đào tạo: Vingroup, Samsung, Toyota, Viettel, Mobilephone, BIDV, Vietcombank, Coopmart …
Chúng tôi không chỉ phát triển kỹ năng mà còn nâng tầm giá trị cuộc sống

Để biết thêm thông tin chi tiết về nội dung khóa học kỹ năng bán hàng và chăm sóc khách hàng, khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ: 0916 72 0000 (Vân Anh) – 0912 232 334 (Minh Mỹ) để được chúng tôi tư vấn những khóa học hay đến với bạn.

Hãy đến với chúng tôi trước khi quá muộn.

Các Khóa Học Mang Đến Tầm Quan Trọng Đối Với Bạn :

⇒ Kỹ năng bán hàng và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Hoặc GỌI 0912 232 334 để chúng tôi tư vấn lớp học và các quyền lợi phù hợp nhất cho bạn.

 

Thành công của các bạn chính là thành công của chúng tôi: “Đệm bước thành công, nhân đôi hạnh phúc”

{"wp_error":"cURL error 60: SSL certificate problem: certificate has expired"}