0912232334

Bí quyết bán hàng online thành công của tỷ phú Jack Ma

bí quyết bán hàng online

Tại sao phải bán hàng online?

Tỷ phú Jack Ma đã từng nói: ” Nếu không bán hàng online thì đừng bao giờ kinh doanh nữa“. Ông ấy là CEO một trong những tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu thế giới. Và ông ấy là một trong số những người đã và đang thành công trong lĩnh vực bán hàng online

Hiện nay ở bất cứ đâu bạn cũng có thể nghe và quá quen thuộc với những cụm từ như: bán hàng online, bán hàng qua mạng, mua hàng qua mạng, mua hàng online,…. nhưng bạn đã tìm hiểu việc bán hàng trực tuyến chưa hay vẫn đang dành thời gian vào để đầu tư  kỹ năng bán hàng theo cách truyền thống?

Nếu bạn còn đang làm theo cách truyền thống? Bài mày viết sẽ hướng dẫn các bạn bán hàng online làm sao cho hiệu quả nhất và tiếp cận khách hàng một cách tốt nhất để không bị tuột mất cơ hội khi khách hàng đã và đang quan tâm đến dịch vụ của bạn, đã có nhu cầu nhưng họ không mua hàng tại website của bạn mà mua hàng ở một cửa hàng online nào khác.

 

bí quyết bán hàng online

 

Vậy bán hàng online cần gì? Và làm sao để quản lý bán hàng online được tốt nhất mời bạn tìm hiểu qua bài viết sau đây:

  1. thu hút sự quan tâm của người dùng

Các sản phẩm của bạn nếu không độc quyền mà có nhiều shop cùng bán thì bạn phải làm tốt một số điều sau đây để thu hút sự quan tâm của khách hàng đến với sản phẩm của bạn chứ không phải cửa hàng của đối thủ nào khác:

Đặt tên sản phẩm rõ ràng và không đặt theo mã số ví dụ: mỹ phẩm ohui chăm sóc da, mỹ phẩm ohui tái sinh da,.. chứ không nên đặt theo mã là sản phẩm 01, sản phẩm 02,… khách hàng chắc chắn rất dễ chán vì họ sẽ không biết sản phẩm này như thế nào, nó để làm gì và nó có tác dụng gì chính vì vậy họ sẽ đánh giá bạn bán sản phẩm của bạn không chuyên nghiệp  và họ bấm nút close mà không hề thương tiếc.

Bên cạnh tên sản phẩm thì hình ảnh cũng là một yếu tố quyết định đến việc bạn có bán được hàng hay không vì vậy bạn cần phải chụp hình ảnh thật rõ nét, chụp càng chi tiết về sản phẩm càng tốt. Không nên chỉ đặt 1 hình vì sẽ làm khách hàng phân vân và khó đưa ra lựa chọn vì họ chưa hiểu rõ về sản.

Kỹ năng bán hàng online quan trọng nữa là việc mô tả sản phẩm. Nếu bạn chưa chú ý mô tả sản phẩm hoặc đã làm nhưng chỉ sơ sài vì lười viết thì bạn cần phải khắc phục ngay bây giờ. Đây là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định có mua hàng hay không của khách hàng online. (Xem thêm kỹ năng tư vấn bán hàng tại đây)

  1. Nội dung sản phẩm quảng cáo phải thu hút và kích thích người đọc ngay khi họ thấy

    kỹ năng bán hàng trực tuyến

Nội dung của bạn tuy là để lôi kéo và mời chào khách nhưng tuyệt đối không nên là những lời nói sáo rỗng vì những lời đó đối thủ của bạn có thể đã nói rồi, thay vì vậy hãy tạo ra sự khác biệt trong phong cách bán hàng online của bạn, khách hàng chú ý đến bạn vì bạn lạ nhưng cái lạ ở đây phải hữu ích để chúng ta bán hàng lâu dài chứ không phải bán được sản phẩm cho khách hàng xong thì “say goodbye”. Hãy cho khách hàng thấy tại sao họ phải chọn mua hàng của bạn?. Mua hàng của bạn họ sẽ được những lợi ích ra sao?

  1. Tối ưu giá của sản phẩm là bí quyết bán hàng online cực hay

Bạn nên đi tham khảo giá của đối thủ của bạn là như thế nào từ đó có thể phân tích và tối ưu hóa mức giá cả của bạn sao cho hợp lý, để đánh tan khúc mắc cuối cùng khi khách hàng đã có quyết định mua hàng online của bạn hay không. Hãy khéo léo lôi kéo khách hàng của bạn bằng một mức giá hợp lý họ sẽ không ngại ngần và bấm nút đặt mua hàng online ngay.

  1. Hãy là khách hàng chứ đừng là mình

Chỉ khi là khách hàng thì bạn mới biết khách hàng cần gì? Và có thể giúp đỡ khách hàng được tốt hơn. Hãy thêm các dấu hiệu của sự tin tưởng vào website của bạn: đã đăng kí với bộ công thương, gian hàng đảm bảo tại vật giá hay bất cứ dấu hiệu tin tưởng nào khác. Hãy để số điện thoại cũng như thông tin liên lạc toàn trang và thời gian nào bạn có thể nói chuyện được với khách hàng,..

Cuộc Sống Đúng Nghĩa hy vọng thông qua bài biết này bạn sẽ trả lời được cho câu hỏi bán hàng online dễ hay khó và có những bước tính toán xây dựng và huấn luyện kỹ năng bán hàng hiệu quả cho mình nhé!

Công ty Tư vấn và Đào tạo Cuộc Sống Đúng Nghĩa

Trụ sở TP.HCM 47 / 2 Bùi Đình Túy, Phường 24, Quận Bình Thạnh

Hotline: 0916.72.0000

Xem thêm:

5 kỹ năng bán hàng hiện đại cần có của nhân viên bán hàng

Đào tạo kỹ năng bán hàng và chăm sóc khách hàng TP.HCM khóa 8-10-2016

{"wp_error":"cURL error 60: SSL certificate problem: certificate has expired"}