0912232334

NHỮNG KIỂU NGƯỜI BẠN NÊN TRÁNH XA

Đôi lúc trong cuộc sống, bạn đang thật hứng khởi, động lực đang tăng cao vùn vụt nhưng chỉ một câu nói, một thái độ của người bên cạnh lại làm cảm xúc của bạn ‘tuột dốc không phanh

1/ Hay chê bai

Kiểu người này thì làm ít, chê nhiều, họ chẳng làm gì cả chỉ chê thôi. Đồng ý là chỉ khi người khác góp ý, chúng ta mới tốt lên được, nhưng chưa gì họ chỉ nhìn vào kết quả mà không nhìn vào sự cố gắng của người khác đã vội phán xét, chê bai. Tỷ như bạn rất mến một người, nên dù khả năng nấu ăn hạn chế bạn vẫn lăn vào bếp lục đục cả buổi, nhưng họ vừa ngồi vào bàn họ đã chê “tơi tả”, nào là thịt cắt dày quá, nước mắm thì mặn, canh hình như hơi nhừ,…. Bạn nghe mà trong lòng muốn khóc, biết thế đã chẳng bỏ công. Hay khi bạn biết một quán ăn rất ngon, bạn giới thiệu cho họ, xong họ quăng lại một câu: “chưa bao giờ tao ăn cái quán nào dở như thế”.

Kiểu người thế này tố nhất bạn không nên “khoe” thành quả gì với họ, không nên giới thiệu cái này cái này, cái kia với họ, nếu như bạn không muốn mình cả ngày hôm đó không còn chút hứng thú nào để làm việc nữa.

2/ Bi quan

Những người này luôn nhìn thấy phần bi thảm nhất trong một sự việc nào đó. Kiểu lúc nào cũng sợ hãi, đi học thì sợ thầy cô “đì” cho điểm thấp, đi làm thì sợ sếp thù dai, đồng nghiệp chơi xấu, đi phượt thì sợ nguy hiểm rình rập, tai nạn,….nói tóm lại là cuộc đời của họ chỉ có một từ thôi: SỢ. Dù bạn có nói cách nào đi chăng nữa cũng không thể thay đổi định kiến của họ về một sự việc mà họ đã nhận định. Nên khuyên bạn một câu chân thành là nếu đang định xốc tay vào việc gì đó thì đừng nói cho kiểu người này biết, nếu không họ sẽ phân tích cho bạn một lô các “nguy hiểm” sẽ tới với bạn, và bạn sẽ không còn đủ động lực để làm gì nữa.

3/ Hay ghen tị

Những người này lại luôn đố kị với những gì người khác đạt được, và họ phải tìm cách làm sao hạ bệ được người giỏi, thành công và vượt trội hơn mình. Đi với họ, thể nào cũng nghe họ “vạch trần” bản chất của người khác, mà đặc điểm chung của những người bị họ “vạch trần” là đẹp hơn họ, giỏi giang hơn họ và thành công hơn họ. Bởi vậy nên nếu làm bạn với những người này bạn không những không có cảm xúc để làm việc mà còn không bao giờ tiến lên được. Vì những người thế này chỉ có thể ở mãi phía sau mà đố kị thôi.

4/ Mặt mày luôn ủ rũ, rầu rĩ

Có những người dường như cuộc sống của họ là chuỗi ngày buồn nhiều hơn vui, khi nào bạn cũng thấy mặt mũi họ rầu rĩ, ảm đạm,….nụ cười của họ thì đúng là “ngàn vàng khó mua”, bạn cũng có thể tưởng tượng sau khi nhìn khuôn mặt họ xong thì bầu trời cũng như tối lại vậy. Kiểu người này không cần nói gì, hay tỏ thái độ gì cũng đã khiến bạn thấy chán nản hẳn rồi.

5/ Hay than thở, cằn nhằn

Có những người mà chỉ cần trời nắng cũng than, trời mưa cũng than, trời không nắng không mưa cũng than nốt,…. Đối với họ cuộc sống này là “chuỗi ngày đen tối”, nào là lương thấp, chồng nhậu nhẹt, giá cả leo thang,…từ chuyện vi mô đến vĩ mô, cái gì cũng than được tất.  Không khi nào bạn gặp họ mà họ vui vẻ, nói chuyện tử tế. Nếu bạn không muốn cảm xúc của mình bị “dội nước”, tốt nhất là khi thấy họ từ xa bạn nên đi đường khác thì hơn.

S.T Bảo Ngọc

 

 

 

{"wp_error":"cURL error 60: The certificate issuer's certificate has expired. Check your system date and time."}