0912232334

 CHUYỂN CÔNG TÁC: THÁCH THỨC LUÔN ĐI CÙNG CƠ HỘI

Có nhiều người nghĩ rằng khi bị thuyên chuyển sang một bộ phận khác trong công ty đồng nghĩa với dấu hiệu cho thấy bạn sắp bị sa thải. Tuy nhiên, với những người có tư tưởng tích cực thì đó lại là cơ hội để họ thử sức mình trong vai trò mới, tích lũy thêm các kinh nghiệm chuyên môn, tìm cơ hội thăng tiến và khẳng định bản thân. Vậy làm thế nào để biến việc thay đổi nhân sự thành cơ hội để bạn phát triển và thành công, hãy cùng Careerlink.vn tìm hiểu nhé.

 

Học cách giao tiếp trong công việc

Dù trong cùng một công ty những khi chuyển sang một bộ phận mới, chắc chắn bạn phải học cách làm quen và giao tiếp với những người đồng nghiệp mới. Guồng máy công việc trong nội bộ công ty sẽ trôi chảy hơn nếu bạn biết cách giao tiếp trong công việc. Dù làm việc một mình hay theo nhóm, bạn cũng cần luyện cho mình kỹ năng giao tiếp thông minh, nhạy bén thì kết quả công việc mới đạt hiệu quả cao. Điều này sẽ mang lại nhiều cơ hội mới trong công việc và là tiền đề để bạn trở thành nhân viên nổi bật trong công ty

 

Chú ý tới văn hóa của bộ phận mới

Bắt đầu làm việc ở một vị trí mới, bạn vẫn phải nỗ lực để hòa nhập vào văn hóa chung ở nơi làm việc. Nếu không bạn sẽ bị người khác đánh giá là không biết tùy gia nhập tục. Hãy quan sát xem những người khác trong phòng mới của bạn hành động như thế nào và cách làm việc ra sao. Mọi người thường giao tiếp bằng email hay trao đổi trực tiếp? Sếp mới thích việc họp hành hay làm việc nhóm? Họ có ăn trưa ngay tại bàn làm việc hay ra ngoài? Bắt đầu từ những việc nhỏ nhất, bạn sẽ hòa nhập vào môi trường mới nhanh thôi.

Không mất đi niềm tin

Dù bạn thuyên chuyển sang một bộ phận khác vì bất cứ lí do gì thì hãy luôn giữ tinh thần lạc quan và làm việc hết mình. Nhớ rằng đừng bao giờ xem luân chuyển là việc bị hạ cấp mà phải là cơ hội thăng cấp cho chính mình. Bạn không nên than vãn hay có ý trách móc công việc của mình. Bởi nếu bạn luôn làm việc tích cực với một thái độ thực sự cầu thị thì chắc chắn mọi người sẽ có cái nhìn khác về bạn. Đừng ngại hỏi để có được sự giúp đỡ và đừng từ chối những để nghị trợ giúp – tất cả những bước đi này sẽ dần giúp bạn có được sự tự tin và có một cảm giác làm việc tốt hơn. Như vậy, lãnh đạo sẽ nhìn thấy ở bạn một tinh thần làm việc hết mình và có chí tiến thủ trong công việc.

Thích ứng linh hoạt

Bất cứ sự thay đổi nào cũng cần có thời gian để thích nghi. Môi trường làm việc mới với đồng nghiệp mới, phong cách làm việc khác nhau dù trong cùng một công ty có thể là thách thức không hề nhỏ nếu bạn không có sự thích ứng linh hoạt. Hãy chứng tỏ mình là người có thể làm tốt công việc trong những môi trường và điều kiện khác nhau. Kiểu nhân viên như vậy là đối tượng được lãnh đạo cấp trên tin tưởng và trọng dụng.

Học hỏi những kiến thức chuyên môn nghiệp vụ đặc trưng

Mỗi bộ phận, vị trí công việc đều yêu cầu những kiến thức và kỹ năng đặc trưng. Vậy nên để hòa nhập vào một môi trường mới, bạn phải luôn giữ một tinh thần học hỏi kinh nghiệm cũng như các kỹ năng cần thiết khác từ đồng nghiệp. Bạn hãy quan sát và học hỏi cách họ làm việc, giải quyết vấn đề, ứng xử với mọi người xung quanh. Việc này không chỉ giúp bạn gặp thuận lợi rất nhiều trong công việc hiện tại mà còn hữu dụng trong tương lai. Hơn nữa, với một nhân viên ham học hỏi như bạn thì cấp trên sẽ cảm thấy đáng quý và tin tưởng.

Tận dụng cơ hội để chứng tỏ khả năng của mình

Có thể việc bạn thay đổi vị trí công việc là do sếp nhìn thấy khả năng đặc biệt nào đó của bạn phù hợp với vị trí đó. Vậy nên bạn hãy luôn cố gắng để chứng tỏ khả năng của bản thân, luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và thể hiện cao tinh thần trách nhiệm với công việc. Một nhân viên như vậy chắc chắn sẽ gây đựơc sự chú ý với mọi người. Hãy cố gắng để chứng tỏ khả năng của mình tới mọi người, chắc chắn thành công sẽ không còn cách xa bạn đâu.

 

Chấp nhận thử thách

Những việc khó khăn có thể lại chính là thuốc thử năng lực của lãnh đạo dành cho bạn. Nếu bạn dám chấp nhận đảm đương và làm tốt công việc được cấp trên giao phó thì đảm bảo bạn sẽ nổi bật trong mắt sếp và đồng nghiệp. Hãy luôn dũng cảm đối diện với những thử thách và khó khăn hay xung phong nhận những công việc mà ít nhân viên nào dám đảm nhận. Hãy để họ thấy bạn là một nhân viên có tài và đủ khả năng để đảm trách mọi công việc được giao.

Môi trường nơi công sở có rất nhiều những thử thách nảy sinh, bạn khó lòng có thể tiên liệu trước được những chuyện bất ngờ xảy ra. Vì vậy, khi việc  thay đổi vị trí công việc diễn ra, hãy áp dụng những bí quyết trên để đạt được thành công lớn hơn trong sự nghiệp. Chúc bạn thành công.

S.T Bảo Ngọc

{"wp_error":"cURL error 60: SSL certificate problem: certificate has expired"}