0912232334

CÁCH QUẢN LÝ SỰ CĂNG THẲNG TRONG CÔNG VIỆC

Căng thẳng là một phần tự nhiên của cuộc sống và trong chừng mực nhất định, nó có thể giúp cải thiện hiệu suất công việc của bạn. Tuy nhiên, quá nhiều căng thẳng có thể dẫn tới các bệnh thể chất như đau đầu và đau dạ dày và căng thẳng mãn tính có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như trầm cảm và bệnh tim. Đã đến lúc để bạn kiểm tra mức độ căng thẳng trong công việc và khám phá bí quyết để quản lý nó tốt hơn

Nâng cao kỹ năng quản lý thời gian

Để tránh bị căng thẳng trong công việc, hãy trau dồi kĩ năng quản lí thời gian của bản thân. Cụ thể, bạn nên lên kế hoạch những việc làm theo từng ngày để sử dụng thời gian hiệu quả. Đây là cách hiệu quả nhất trong việc quản lí thời gian vì nó giúp bạn biết chắc chắn điều bạn đang làm và có thể giúp bạn tập trung vào công việc. Chính bạn mới là người hiểu rõ bản thân mình nhất, vì vậy, tự mình sắp xếp công việc sẽ có hiệu quả hơn nhiều. Ngoài ra cũng đừng quên để ra những khoảng thời gian trống để nghỉ ngơi và thư giãn nhé.

Chăm sóc bản thân

Hãy quan tâm tới sức khoẻ bản thân nhiều hơn nữa bằng cách thực hiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lí. Khi bạn cảm thấy quá căng thẳng trong giờ làm việc, hãy đứng dậy đi bộ một vòng và hít thở sẽ giúp bạn thư giãn rất nhiều. Hay bạn có thể thư giãn ngay khi làm việc như vừa nghe nhạc vừa làm việc, nói chuyện với đồng nghiệp… Ngoài ra, chú ý tránh xa rượu bia hay thuốc an thần vì chúng còn khiến bạn mệt mỏi và căng thẳng hơn rất nhiều.

Xác định nhiệm vụ ưu tiên của bạn

Việc cần thiết nhất là lập một danh sách công việc cần phải làm cho mỗi ngày và khoảng thời gian bạn hoàn thành một công việc. Tùy theo mức độ quan trọng và gấp rút về mặt thời gian để biết công việc nào ưu tiên hàng đầu. Từ đó, bạn sẽ biết được công việc nào cần ưu tiên làm trước để sắp xếp thời gian hợp lý.

Yêu cầu sự giúp đỡ

Áp lực công việc đè nặng đôi khi khiến bạn có ý nghĩ chán nản và muốn buông xuôi tất cả. Đây là lúc bạn chia sẻ điều đó với đồng nghiệp, gia đình và bạn của mình. Nói chuyện với sếp của bạn về những gì đang xảy ra và yêu cầu giúp đỡ tìm ra những gì thực sự là một ưu tiên.

Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ khó khăn của mình với đồng nghiệp và bạn bè để tìm thấy những lời khuyên chân thành. Đôi khi, chỉ một gợi ý nhỏ của đồng nghiệp lại giúp bạn giải quyết triệt để được vấn đề mà mình đang gặp phải. Vì vậy, đừng ngại ngần chia sẻ để cảm thấy thoải mái, khi đó có thể hiệu quả làm việc sẽ tăng cao bất ngờ đấy.

Tránh xen lẫn cảm xúc cá nhân vào công việc

Đôi khi căng thẳng không đến từ những áp lực hay khó khăn trong công việc mà từ những vấn đề trong cuộc sống. Hãy kiểm soát cảm xúc của bản thân bằng cách công tư phân minh. Nếu bạn để xen lẫn cảm xúc cá nhân vào công việc thì sẽ chỉ càng khiến mọi việc rối tung mà thôi. Bạn có thể xin nghỉ để giải quyết các công việc cá nhân hoặc tạm gác mọi chuyện để tập trung vào công việc.

Học cách nói không

Không nên làm cho bản thân mình “ngập đầu ngập cổ” bằng việc gánh nhận quá nhiều công việc cùng một lúc. Đã đến lúc bạn phải học cách từ chối để hoàn thành tốt công việc của mình. Bạn có thể làm tốt nhiều việc nhưng phải biết sắp xếp cho mình một kế hoạch làm việc hợp lí cả về thời gian lẫn khối lượng công việc. Có như vậy bạn mới có thể làm việc thoải mái và lâu dài.

Cười thật nhiều

Cuộc sống với rất nhiều lo toan, áp lực có thể khiến bạn cảm thấy căng thẳng đầu óc. Những lúc như vậy việc cười đùa là điều mà bạn cần để lấy lại sự cân bằng. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được nụ cười làm tăng tiết các hoóc-môn tích cực trong đó có serotonin (hoóc môn điều hòa tâm trạng), đồng thời đẩy lùi các hoócmôn tiêu cực. Vì vậy, hãy dành thời gian để xem một bộ phim hài, cùng tán gẫu với bạn bè… Những việc đơn giản này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc giải tỏa căng thẳng.

S.T Bảo Ngọc

{"wp_error":"cURL error 60: The certificate issuer's certificate has expired. Check your system date and time."}