0912232334

6 chiến lược để tăng doanh thu và lợi nhuận

 

Cho dù bạn đang dùng trang web hoặc  thư bán hàng như là phương tiện chính để tiếp cận khách hàng, hoặc chính bạn là người làm công việc khó khăn này, thì bạn đều có nhiều cách để tăng doanh số qua mỗi giao dịch bán hàng. Mặc dù có lúc bạn hài lòng với doanh số bán hàng hiện tại của mình, nhưng bạn cần phải nỗ lực hơn nữa để xem bạn có thể tăng doanh số hơn nữa không. Các chiến lược tăng doanh số bán hàng sau đây thật dễ dàng và giá cả phải chăng để thực hiện.

1) Nhắm vào thị trường của bạn:

Ngày nay hình thức quảng cáo đại trà không còn phù hợp nữa. Thay vào đó, bạn cần phải xác định đối tượng mua hàng phù hợp nhất với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để bạn có thể điều chỉnh bán hàng trực tiếp cho họ (xem # 2). Mọi người mua “giải pháp”, nhưng bạn không thể bán một “giải pháp” nếu bạn không biết thị trường cần gì. Xác định thị trường mục tiêu của bạn bằng cách nghiên cứu nhân khẩu, nhu cầu, mong muốn và sức mua của người dân mà có nhiều khả năng mua những gì bạn sẽ cung cấp.

 

2) Đáp lại nhu cầu thị trường của bạn:

Hãy suy nghĩ về lần cuối cùng bạn quyết định mua hàng. Yếu tố nào đã dẫn bạn đến mua một sản phẩm? Trong khi giá cả thường là một yếu tố ảnh hưởng đến việc  mua hàng , thì các yếu tố khác như “sản phẩm phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn như thế nào” cũng góp phần to lớn vào việc quyết định mua hàng. Như đã đề cập ở phần 1, mọi người mua “giải pháp”, có nghĩa là bạn quảng cáo, tiếp thị sản phẩm hay dịch vụ của mình như thế nào đó để thuyết phục khách hàng mua hàng của bạn vì đó là “giải pháp” mà họ đang tìm kiếm. Để làm được điều này, bạn cần phải tập trung vào những lợi ích mà dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn cung cấp.

3) Cung cấp ưu đãi:

Mọi người không chỉ mong mua được sản phẩm hay dịch vụ mà họ cần, họ còn muốn có lợi hơn khi mua sản phẩm đó. VÌ vậy hãy đáp ứng yêu cầu của họ bằng cách cung cấp một động lực để họ mua ngay bây giờ. CÓ nhiều loại ưu đãi khác nhau mà bạn có thể cung cấp cho họ, như dịch vụ vận chuyển miễn phí, tặng thêm sản phẩm / dịch vụ miễn phí hoặc giảm giá (ví dụ chỉ cần trả một nữa giá của sản phẩm), trả sau và nhiều thứ khác nữa.

4) Gợi ý mua thêm sản phẩm khác:

Nhiều khách hàng không thích hình thức này, vì vậy bạn cần phải cẩn thận khi bạn đề nghị tới nó. Mặc dù mục tiêu của bạn là tăng số tiền bán hàng, nhưng bạn không muốn khách hàng của bạn cảm thấy như bạn đang cố gắng kiếm tiền thêm từ họ. Vì vậy, khi gợi ý mua thêm sản phẩm hay dịch vụ, bạn cần khen ngợi sản phẩm hoặc dịch vụ đó. Kiểu gợi ý này thấy rõ nhất là trong ngành công nghiệp thức ăn nhanh. Khi bạn mua một chiếc bánh mì kẹp thịt, phục vụ thường hỏi, “Bạn có muốn khoai tây chiên ăn kèm với bánh mì kẹp thịt không?” –Hãy tinh tế và khôn khéo trong việc khuyến khích khách hàng mua thêm sản phẩm khác.

5) Tạo một chương trình khách hàng trung thành:

Duy trì mối quan hệ mua-bán với khách hàng là một trong những cách tốt nhất để duy trì hoạt động kinh doanh của bạn. Họ đã mua một lần, vì vậy họ có nhiều khả năng mua lại nếu họ hài lòng với sản phẩm hoặc dịch vụ. Tuy nhiên, sự trung thành của khách hàng không phải là một điều tất yếu  trong một nền kinh tế mà người ta dè dặt hơn với việc tiêu tiền. Khách hàng có thể thích sản phẩm của bạn, nhưng nếu một doanh nghiệp khác cung cấp cho họ một sản phẩm tốt hơn, giá rẻ hơn, họ sẽ chọn nó. Chương trình khách hàng trung thành nhằm giúp khách hàng của bạn biết bạn đánh giá cao họ và khuyến khích họ ở lại với bạn. Người tiêu dùng tham gia vào một chương trình khách hàng trung thành chi tiêu nhiều hơn những người không tham gia vào chương trình này. Phát triển và triển khai một chương trình khách hàng trung thành như là 1 phần thưởng cho khách hàng vì gắn bó với bạn.Hãy nhớ rằng nếu chỉ áp dụng chương trình khách hàng trung thành sẽ không giữ mãi khách hàng gắn bó với bạn. Bạn cũng cần cung cấp cho họ những sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời nhất có thể.

6) Khuyến khích việc giới thiệu.

chỉ để duy trì việc kinh doanh, có được lời giới thiệu là một trong những cách hiệu quả nhất để xây dựng doanh số bán hàng. Những người đến với bạn qua truyền miệng, rõ ràng đã thích sản phẩm của bạn, làm cho việc bán hàng trở nên dễ dàng hơn. Nhiều khách hàng sẽ nói chuyện về doanh nghiệp hay sản phẩm của bạn, điều này góp phần phát triển một chương trình giới thiệu (khuyến khích khách hàng cho người khác biết về bạn). Bạn có thể dễ dàng như nhờ giới thiệu hoặc bạn có thể đưa ra các ưu đãi, chẳng hạn như giảm giá mua hàng cho lần sau.

ST Minh Mỹ

{"wp_error":"cURL error 60: SSL certificate problem: certificate has expired"}