0912232334

TỰ THẮNG CHÍNH MÌNH

 

Trong cuộc sống ai cũng đã đôi lần từng nghe nói phải chiến thắng chính mình, phải vượt qua bản thân. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng làm được. Nhiều người đã rất cố gắng nhưng vẫn chưa thắng được sức ì của bản thân.

Chúng ta cũng không nhất thiết phải so sánh mình với người khác mà nên so sánh mình với chính con người của mình ngày hôm qua. Có rất nhiều người có sức mạnh nội tại nhưng lại lãng phí tiềm năng của bản thân từ ngày này sang ngày khác để rồi đánh mất đi sự tự trọng của mình với chính mình. Chúng ta quá dễ dãi với bản thân rồi tiếp tục ngồi đó than thân trách phận. can-dam-len-2

Và trong lúc chúng ta than vãn thì mọi người bên cạnh vẫn tiếp tục đi lên và trưởng thành. Cứ thế chúng ta dần tụt hậu với cuộc sống và mất dần nhuệ khí với tư cách của một con người đúng nghĩa.

Tôi đã gặp rất nhiều người dường như bị tê liệt trong tư duy và hành động. Họ có đủ thời gian cần thiết để thay đổi số phận nhưng họ vẫn loanh quanh, lẩn quẩn với dòng đời, với chuỗi ngày đen tối. Có nhiều lúc Tôi đã đặt cho họ một câu hỏi “ Vậy đến khi nào Bạn sẽ thay đổi chính mình ?” và Tôi nhận được những câu trả lời rất yếu ớt, thiếu bản lĩnh và trách nhiệm với bản thân và quả thật sau một khoảng thời gian gặp họ mọi thứ vẫn thế.

Successful professional casual man celebrating work success and raising arms against city background on sunset. Job achievement or goal concept.

Đã đến lúc chúng ta cần phải vượt thoát chính mình, thay đổi số phận và làm chủ cuộc đời. Chẳng ai có thể làm thay cho chúng ta điều đó. Chúng ta đã đủ trưởng thành để có những quyết định sáng suốt, đủ mạnh mẽ để có những hành động dứt khoát và đủ năng lực để tạo cho mình một giá trị xứng đáng. Sự lựa chọn nằm trong tay của mỗi người vì vậy đừng trốn tránh, hãy can đảm đối đầu với bản thể, lột xác trong từng suy nghĩ và hành vi khi đó chất lượng cuộc sống của mỗi người sẽ được cải thiện trong mọi khía cạnh của cuộc sống

 

Chuyên Gia Đào Tạo Trần Đình Tuấn

Người Sáng Lập Trung Tâm Tư Vấn Và Đào Tạo Cuộc Sống Đúng Nghĩa

{"wp_error":"cURL error 60: SSL certificate problem: certificate has expired"}