0912232334

Kỹ Năng Giao Tiếp Cho Điều Dưỡng

Đào tạo kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống cho điều dưỡng

Điều dưỡng viên là những người mỗi ngày phải tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân vì vậy áp lực công việc là điều không thể tránh khỏi. Chính điều này dẫn đến có một số Anh Chị Điều dưỡng không kiểm soát được bản thân và có những lời nói, hành vi chưa đúng mực dẫn đến sự bức xúc của khá nhiều người khi đến bệnh viện

Bằng kinh nghiệm của một người từng đào tạo cho nhiều Điều Dưỡng của các Bệnh Viện Tôi xin chia sẻ những cách thức để giúp các Anh Chị được tốt hơn trong quá trình giao tiếp

  1. Cần gần gũi với mọi người

anhminh-1490491861793

Vì bệnh nhân đang có những nỗi đau về tinh thần và thể chất. Bên cạnh người nhà của họ cũng rất quan tâm, lo lắng cho tình trạng bệnh tật của người thân. Chính vì vậy họ rất cần có được sự gần gũi từ các Điều dưỡng để luôn cảm thấy ấm áp và bình an.

  1. Luôn quan tâm đến những mong muốn của bệnh nhân và người nhà

Khi bệnh nhân và người nhà đến bệnh viện thì họ có rất nhiều mong muốn từ việc thời gian khám bệnh nhanh chóng không phải chờ đợi, muốn nhận ngay các kết quả xét nghiệm, không rườm rà trong các thủ tục về bảo hiểm y tế…. Vì vậy người Điều dưỡng cần nhanh chóng quan tâm đáp ứng đầy đủ và kịp thời các mong đợi của họ.

  1. Giữ được sự ôn hoà trong cách giao tiếp

Mọi người khi đến bệnh viện rất mong muốn được đón tiếp một cách tử tế, có thái độ ôn hoà trong cách phục vụ. Do đó, các Điều dưỡng cần phải rèn luyện các kỹ năng kiềm chế và quản lý cảm xúc để luôn có những cách ứng xử chuẩn mực trong các tình huống căng thẳng và áp lực.

  1. Có khả năng giải thích thuyết phục

31016sen1

Không ít các bệnh nhân và người nhà không chịu hợp tác trong việc tuân thủ các nội quy cũng như thực hiện theo hướng dẫn của các Bác sĩ. Là những người gần bệnh nhân nhất các Điều dưỡng cần có những lời chia sẻ, giải thích hợp tình hợp lý để giúp cho mọi người thấy được tầm quan trọng của những việc cần thực hiện từ đó có sự phối hợp giữa hai bên trong việc khám và điều trị bệnh.

Chuyên Gia Đào Tạo Trần Đình Tuấn

Người Sáng Lập Trung Tâm Tư Vấn Và Đào Tạo Cuộc Sống Đúng Nghĩa.

{"wp_error":"cURL error 60: The certificate issuer's certificate has expired. Check your system date and time."}