0912232334

Bí quyết tự tin trước đám đông

Bản thân con người thường có xu hướng “bầy đàn”, xu hướng đám đông. Sở thích, âm nhạc, học tập… đều làm theo số đông bởi sợ làm khác sẽ bị “phê phán”. Thấy mọi người thích gì, ăn gì… là làm theo, sợ khác người, sợ quá nổi bật. Điển hình như đi chung với bạn bè, nếu họ gọi cà phê thì bạn cũng gọi cà phê trong khi bạn lại không thích uống cà phê cho lắm.

Vậy làm sao để mình nổi bật giữa những con người đó, làm sao để tự tin trước đám đông. Làm thế nào để thể hiện bản chất của mình, chứng tỏ mình?

Để tự tin trước đám đông là cả một quá trình tập luyện, không phải ai sinh ra đứng trước mọi người cũng có thể tự tin nói những gì mình suy nghĩ, thể hiện mình được. Do đó đừng nhút nhát quá, hãy tập từ từ những lưu ý sau, dần dần bạn sẽ thấy bản thân mình từ tin hơn.

Điều quan trọng nhất là hãy luôn là chính mình. Bản thân bạn là một cá thể, là duy nhất, đừng cố bắt chước bất kỳ ai. Cứ thể hiện những gì chân thật nhất về con người bạn. Sẽ khó khăn khi bạn không phải là người hoàn hảo những đó là điều cần thiết.

Tập. Muốn thạo cái gì thì cũng phải tập, bạn không phải là người hoàn hảo thế nên chắc chắn sẽ có lúc bạn mắc sai lầm. Thế nên để biết những sai lầm gì sẽ đến thì bạn hãy thử tập nói trước những người thân quen trước khi nói trước người lạ.

Nói rõ ràng, phát âm chuẩn, tránh lưỡng lự đặc biệt các từ ngữ như à, ừm, thì…thì. Ngôn ngữ khi trình bày khác ngôn ngữ khi bạn nói chuyện với bạn bè, tránh sử dụng từ ngữ thô tục ( nhiều khi do thói quen).

Tạo dựng vẻ ngoài thoải mái. Hãy mặc những gì bạn cảm thấy thoải mái nhất. Nhiều người cảm thấy rất mất tự nhiên khi khoác nên mình những bộ cánh sang trọng, lúc đó bạn sẽ nghĩ nhiều đến nhận xét của người khác về trang phục của mình hơn là chú tâm vào việc nói trước đám đông.

“Tự tin là chìa khóa của thành công, để có được sự tự tin là cả một quá trình mà ta phải luyện tập từ từ, đừng tự ti vì mình kém hơn người khác, hãy cứ khẳng định mình rồi bạn sẽ thấy mình thay đổi như thế nào”

{"wp_error":"cURL error 60: SSL certificate problem: certificate has expired"}