0912232334

Chuẩn bị kỹ năng thuyết trình hay như GS.Lê Thẩm Dương

các kỹ năng thuyết trình hiệu quả

Những bước cần chuẩn bị để có kỹ năng thuyết trình hay cho buổi thuyết trình đầu tiên:

  • Trước khi bắt đầu một buổi thuyết trình, bạn cần phải xác định được khán giả của bạn là: nữ hay nam, họ bao nhiêu tuổi và trình độ học vấn thế nào… để có được cách xưng hô thích hợp nhất chứ không thể chào mọi người hay xưng mình và các bạn một tùy tiện được, điều này là kỹ năng thuyết trình trước đám đông vô cùng khiếm nhã, và thiếu tôn trọng nếu người tham dự buổi thuyết trình lớn tuổi hay có chức vụ cao.

 

  • Để có được kỹ năng thuyết trình hiệu quả bạn phải chuẩn bị bài thuyết trình thật kỹ và nên ghi ra những ý chính. Nếu đây là lần thuyết trình đầu tiên của bạn, bạn nên mang bên mình tờ giấy này để tránh trường bạn đột ngột quên mất, lạc đề hoặc không biết mình nói đến đâu….nó sẽ giúp bạn tìm lại hướng và có trọng điểm. Và bạn phải chuẩn bị tâm lý vững vàng để trả lời các câu hỏi của khán giả nếu có khán giả đặt ra câu hỏi khó, nằm ngoài khả năng trả lời của bạn, trong tình huống này bạn nên khéo léo từ chối bằng cách ghi nhận lại vấn đề và xin phép được trả lời câu hỏi vào một dịp khác hoặc cũng có thể kéo dài thời gian suy nghĩ câu trả lời bằng cách hỏi xem ai có ý kiến về vấn đề vừa được nêu ra không.

 

các kỹ năng thuyết trình hiệu quả

 

  • Ngoài ra bạn cần chuẩn bị trang phục thật phù hợp, luôn giữ nét mặt tươi cười, thân thiện, học cách đi đứng chừng mực và biết sử dụng micro hay các công cụ hỗ trợ hiệu quả. Đôi khi trong một buổi thuyết trình có thể xảy ra một vài sự cố không mong muốn khiến bạn dễ bị mất điểm như công cụ hỗ trợ của bạn bị hư, một kỹ năng thuyết trình hiệu quả cho bạn giải quyết vấn đề này là trong thời gian khắc phục sự cố đo bạn có thể khéo léo kể cho khán giả nghe một câu chuyện dí dỏm.

 

  • Một vấn đề nữa trước khi lên thuyết trình bạn nên tìm hiểu tính hứng thú, sự quan tâm cũng như đam mê của người nghe để tác động hợp lý và có sự chuẩn bị cần thiết, và bạn nên đến sớm trước giờ thuyết trình khoản 10-15 phút để có thời gian kịp chào hỏi và làm quen trước với người nghe nhằm tạo sự thân thiện, điều này sẽ dễ hơn nếu bạn có kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống tốt, và bạn cũng nên đi một vòng hội trường để có cảm giác quen thuộc một chút, tránh trường hợp bị bỡ ngỡ khi bước lên khán đài và rơi vào trạng thái bị choáng ngợp  khi nhìn xuống. Đây là các kỹ năng thuyết trình hiệu quả mà nhiều người đã áp dụng thành công

 

  • Khi bắt đầu buổi thuyết trình bạn hãy nghĩ rằng mình đang giao tiếp và chia sẻ với mọi người về những ý tưởng mà bạn đã ấp ủ từ lâu và hãy thể hiện bạn rất tâm huyết vào vấn đề này. Bài thuyết trình sẽ thực sự hấp dẫn hơn nếu bạn biết đưa ra những chứng cứ xác thực, những số liệu biết nói… cùng với cách trình bày chân thật và nhiệt huyết, một kỹ năng thuyết trình có hiệu quả hơn hết là bạn nên thường xuyên có những câu hỏi hay những lời pha trò để tạo sự hứng khởi cho người nghe.

 

Bạn đang có các vấn đề về thuyết trình và cần tìm các khóa học thuyết trình để cải thiệm chúng hãy đến với Cuộc Sống Đúng Nghĩa. Chúng tôi cam kết đào tạo cho bạn những kỹ năng giỏi nhất để thành công trong cuộc sống

 

Mục tiêu của khoá học kỹ năng thuyết trình nằm giúp bạn:

  • Thấu hiểu được vai trò cũng như tầm quan trọng và có được kỹ năng thuyết trình tốt cũng như những yếu tố nền tảng có thể ảnh hưởng đến kết quả của việc trình bày thuyết trình hiệu quả;
  • Thấu hiểu và biết ứng dụng của những công cụ, dụng cụ hay phương pháp hữu hiệu nhằm kiểm soát tối ưu quá trình trình bày, tổ chức hội họp và thuyết trình;
  • Biết cách tiếp nhận và phản hồi thông tin hiệu quả cung như biết cách chủ động, kiểm soát, dẫn dắt người tham nghe hướng về mục tiêu chung, nắm được những nguyên tắc và biết cách giải quyết những tình huống phức tạp nhất trong quá trình thuyết trình hoặc hội họp.

——————————-

Chương trình đào tạo của Cuộc Sống Đúng Nghĩa sẽ cung cấp, phát triển và nâng cao kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong việc quản lý. Thông qua khóa học, học viên sẽ nắm vững những nguyên tắc, phương pháp, phong cách quản lý, biết cách tổ chức công việc hiệu quả, có hệ thống và đo lường được kết quả. Áp dụng thành công trong các môi trường làm việc và sự khác nhau giữa các nhà lãnh đạo. 

Với hơn 15 năm kinh nghiệm huấn luyện, đào tạo cho gần 1000 Tổ chức là các Tập Đoàn Đa Quốc Gia, các Công Ty Hàng Đầu Việt Nam, các cơ Quan Nhà Nước với số lượng học viên tham gia trên 100.000 người.

Các công ty đã đào tạo: Vingroup, Samsung, Toyota, Viettel, Mobilephone, BIDV, Vietcombank, Coopmart …
Chúng tôi không chỉ phát triển kỹ năng mà còn nâng tầm giá trị cuộc sống

Để biết thêm thông tin chi tiết về nội dung khóa học kỹ năng giao tiếp và thuyết trình thuyết phục, khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ: 0916 72 0000 (Vân Anh) – 0912 232 334 (Minh Mỹ) để được chúng tôi tư vấn những khóa học hay đến với bạn. 

Hãy đến với chúng tôi trước khi quá muộn.

Các Khóa Học Mang Đến Tầm Quan Trọng Đối Với Bạn :

 

Thành công của các bạn chính là thành công của chúng tôi: “Đệm bước thành công, nhân đôi hạnh phúc”

 

 

{"wp_error":"cURL error 60: SSL certificate problem: certificate has expired"}