0912232334

[PHẢI BIẾT] – 8 Bước Rèn Luyện Để Có Kỹ Năng Thuyết Trình Thuyết Phục

kỹ năng thuyết trình ấn tượng

Kỹ năng thuyết phục là một trong những kỹ năng mềm rất khó, để có thể thuyết phục ai đó thành công, bạn cần phải rèn luyện nhiều yếu tố liên quan khác, cụ thể, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 8 yếu tốcần rèn luyện để có kỹ năng thuyết phục khi thuyết trình trước đám đông thành công.

kỹ năng thuyết trình ấn tượng

8 bước để có kỹ năng thuyết trình thuyết phục:

  1. Tạo dựng uy tín để thuyết phục người khác khi thuyết trình

Bạn có tin rằng khả năng thuyết phục của bạn sẽ được quyết định trước khi bài thuyết trình của bạn bắt đầu không? Uy tín cá nhân bạn quyết định điều đó. Chẳng ai muốn nghe một người mà họ không tin tưởng hay tôn trọng.

Đầu tư phát triển chuyên môn trong lĩnh vực mà bạn muốn truyền đạt đến người khác. Khi lên thuyết trình, hãy chắc rằng những  thông tin đó thật sự cần thiết và hoàn toàn đáng tin cậy cho khán giả. Một phong cách thuyết trình sinh động cũng sẽ góp phần để xây dựng một uy tín tốt.

  1.  Hiểu khán giả là cách rèn luyện kỹ năng thuyết phục tuyệt vời

Bạn cần biết rằng mình sẽ thuyết trình cho những ai. Mục tiêu, nhu cầu và những mong muốn của khán giả là gì? Khán giả có biết trước về chủ đề bạn thuyết trình không? Quan điểm của họ về vấn đề bạn sắp đưa ra như thế nào? Cách hành xử của khán giả bên dưới là gì? Bằng cách trả lời những câu hỏi này, bạn sẽ xây dựng được kỹ năng thuyết trình hấp dẫn cho mình.

  1. Trình bày rõ ràng để thuyết phục người nghe

Điều gì quyết định kết quả thành công của buổi thuyết trình? Đó là một sự rõ ràng. Có rất nhiều yếu tố mang lại sự rõ ràng cho bài thuyết trình của bạn: định hướng ban đầu, trình tự trình bày hay lượng thông tin tại một thời điểm,…Hãy sắp xếp bài thuyết trình của mình thật “ngăn nắp” để người nghe dễ dàng tiếp thu. Điều này sẽ góp phần làm cho bài thuyết trình được thành công hơn đấy.

  1. Lập luận chặt chẽ sẽ mang lại kỹ năng thuyết phục hiệu quả

Không phải bất cứ ai cũng bị thuyết phục bằng một lập luận chặt chẽ (thế mới là chúng ta!) nhưng nếu bỏ đi tính hợp lý trong bài thuyết trình chắc chắn bạn sẽ bị người nghe “nắm tóc” ngay! Vì vậy lập luận chặt chẽ là kỹ năng thuyết trình chuyên nghiệp bạn cần rèn luyện và chuẩn bị thật kỹ trước khi thuyết trình.

kỹ năng thuyết trình chuyên nghiệp

  1. Đưa ra bằng chứng mạnh mẽ sẽ khiến cho người khác bị thuyết phục dễ dàng

Bạn không thể thuyết phục được ai nếu thiếu đi những bằng chứng, một ví dụ minh họa. Cần phải có những dẫn chứng để lý giải vì sao vấn đề đó là quan trọng, vì sao người khác phải nghe hoặc làm theo những gì bạn nói. đây là các kỹ năng thuyết trình thuyết phục đã được áp dụng thành công

  1. Sử dụng giọng điệu tích cực

Rõ ràng là hầu hết đối tượng bạn cần thuyết phục đều là những người trưởng thành và rất thông minh. Vì vậy, đừng tỏ ra bỗ bã hay quá bình dân. Hãy tỏ ra thật sự lịch thiệp, tôn trọng và chân thành. Điều này chắc chắn sẽ tạo nên kỹ năng thuyết trình ấn tượng trong mắt người nghe với bạn.

  1. Thể hiện cảm xúc khi thuyết trình để tăng tính thuyết phục

Một bài thuyết trình sạch sẽ, dẫn chứng đầy đủ, lập luận chặt chẽ vẫn có thể chẳng thuyết phục được ai nếu thiếu cảm xúc. Cố gắng hiểu những hỉ, nộ, ái, ố của khán giả và sử dụng thông tin đó trong cách thuyết trình.

  1. Quan tâm đến lợi ích cá nhân của khán giả, hãy thuyết phục họ bằng cách biết rõ họ

Con đường ngắn nhất để thuyết phục người khác và kỹ năng thuyết trình đỉnh cao là đáp ứng nhu cầu và lợi ích cá nhân của họ. Hãy thử đặt mình vào vị trí của khán giả trước khi bạn đưa ra một đề nghị hoặc yêu cầu cho họ. Chỉ cần bạn trả lời được câu hỏi “Điều đó có sẽ lợi gì cho tôi?”, thì mọi sự chú ý của khán giả sẽ thuộc về bạn!

Công ty tư vấn và đào tạo Cuộc Sống Đúng Nghĩa chuyên tư vấn đào tạo các kỹ năng mềm: Thuyết Trình – Bán Hàng – Giao Tiếp và nhiều kỹ năng khác. Hiện tạo chúng tôi đã và đang có nhiều khóa học như khóa học kỹ năng thuyết trình tại tphcm, bạn đang cần rèn luyện kỹ năng thuyết trình để có thể thăng tiến trong công việc hãy liên hệ với chúng tôi:

 Công ty Tư vấn và Đào tạo Cuộc Sống Đúng Nghĩa
Trụ sở TP.HCM: 47 / 2 Bùi Đình Túy, Phường 24, Quận Bình Thạnh
Văn Phòng Hà Nội: Toà nhà Ladeco, 266 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại : (08) 35 116997- 0916.72.0000 – Vân Anh

Xem thêm:

Rèn luyện kỹ năng thuyết trình hay như tổng thống Obama

Áp dụng giáo án kỹ năng thuyết trình để thuyết trình hay như tổng thống Obama

 

{"wp_error":"cURL error 60: SSL certificate problem: certificate has expired"}