0912232334

Trung Tâm Đào Tạo Cuộc Sống Đúng Nghĩa Chia Sẻ Trên Báo Giáo Dục

Việc xuất hiện một số trung tâm đào tạo kỹ năng kém chất lượng, hoạt động trái phép phần nào đã làm cho học viên cũng như phụ huynh gặp khó khăn khi tìm một địa chỉ tin cậy để gửi gắm con em mình. Theo lời giới thiệu của một số phụ huynh và sinh viên, chúng tôi đã tìm đến Trung tâm tư vấn đào tạo CUỘC SỐNG ĐÚNG NGHĨA và đã có cuộc trao đổi khá thú vị với Ông Trần Đình Tuấn – Người sáng lập và điều hành Trung tâm.
* Chào Ông Trần Đình Tuấn! Được biết CUỘC SỐNG ĐÚNG NGHĨA là trung tâm chuyên đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng sống cho các doanh nghiệp và giới trẻ. Vậy mục tiêu mà trung tâm đang hướng đến là gì, thưa Ông?
– Ông Trần Đình Tuấn: Ngay tên của trung tâm là CUỘC SỐNG ĐÚNG NGHĨA đã nói lên tâm nguyện của chúng tôi là ước muốn vun đắp; tạo dựng cho cuộc sống này thêm nhiều giá trị mới. Vì cuộc sống này là quá ngắn ngủi cho nên phải sống sao cho thực sự có ý nghĩa và đó là lý do vì sao chúng tôi lại để câu slogan: “Đệm bước thành công – Nhân đôi hạnh phúc”. Ngoài việc đào tạo các kỹ năng cho các công ty, doanh nghiệp thì trung tâm thường xuyên chú trọng mở các khóa học hỗ trợ, giảng dạy các kỹ năng sống, kỹ năng mềm cho các Trường học.
Phương châm của chúng tôi là đưa kiến thức, kỹ năng đúng nhu cầu – đủ trọng tâm – đảm bảo kết quả và luôn nhấn mạnh đến tính thực tiễn, ứng dụng trong cuộc sống. Hiện tôi đang có một mục tiêu là xây dựng được một ngôi trường mang tên CUỘC SỐNG ĐÚNG NGHĨA và mái trường đó sẽ là nơi chỉ chuyên dạy về cách làm người cho giới trẻ cũng như phương pháp làm việc cho người đi làm. Trong tương lai thông điệp lớn nhất mà trung tâm đang hướng đến cho thế hệ trẻ là: “Tự khẳng định bản thân – Cùng khẳng định Việt Nam” nhằm tạo nên một cộng đồng bền vững.
* Là chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo kỹ năng cho học sinh, sinh viên và người đi làm. Vậy Ông có thể tư vấn một số những kỹ năng cần thiết giúp các bạn trẻ thêm tự tin để chuẩn bị hành trang lập nghiệp?
– Có 3 kỹ năng cơ bản mà các bạn trẻ cần phải lĩnh hội đó là: Kỹ năng hướng nghiệp, kỹ năng làm việc và kỹ năng hội nhập.
Kỹ năng hướng nghiệp: Đây là một vấn đề đang được xã hội hết sức quan tâm. Nhiều bạn trẻ chỉ biết đua theo bằng cấp, học những gì không phải là sở trường để đánh mất giá trị của bản thân, thiếu sự độc đáo cá nhân. Cuộc sống như một bài toán tính “sai một ly” có thể chúng ta phải trả giá cho “một dặm” dài, sự mệt mỏi và cảm giác chán nản cứ trượt dài lâu ngày họ sẽ không còn niềm tin vào bản thân. Sẵn đây tôi cũng muốn gửi lời nhắn nhủ đến các bạn trẻ đó là: sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp với năng lực, với sở thích của bản thân sẽ giúp chúng ta ngày càng đam mê từ đó dễ gặp thành công hơn là sự thất bại, là bước đệm cho sự thăng tiến sau này và bạn hoàn toàn có thể sống tốt bằng nghề đó.
Kỹ năng làm việc: Hướng dẫn học viên cách thức; phương pháp làm việc trong học đường và khi ra trường. Đặc biệt đây là kỹ năng rất hữu ích đối với những bạn nào đang học năm cuối ở các giảng đường (bao gồm: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy sáng tạo…).
Kỹ năng hội nhập: Dù đã đi làm nhưng một số các bạn trẻ vẫn giữ thái độ lãnh đạm đôi khi thờ ơ, thậm chí là ích kỷ nên “thương hiệu”, sự tín nhiệm của bản thân và vị trí thì vẫn “dậm chân tại chỗ” dù đã làm việc khá lâu.
Do đó, ngoài việc giúp các bạn trẻ có thể dễ dàng lọt vào “tầm ngắm” của các nhà tuyển dụng, kỹ năng có thể làm thay đổi số phận một con người, sẽ giúp chúng ta hoàn thiện bản thân, tự tin lập ra các kế hoạch mục tiêu cho tương lai.

Chuyên gia Trần Đình Tuấn trao đổi với sinh viên Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM

* Từ khi thành lập cho đến ngày hôm nay, trung tâm đã gặp hái được những thành công gì và phải trải qua những khó khăn nào, thưa Ông?
– Về thành công: Chương trình đào tạo được trung tâm xây dựng bài bản với một đội ngũ giảng viên; chuyên gia đầu ngành giàu kinh nghiệm; giỏi kỹ năng sư phạm và tận tâm trong giảng dạy nên CUỘC SỐNG ĐÚNG NGHĨA đã tạo dựng được sự tin yêu, sự đánh giá cao về chất lượng, tính chuyên nghiệp của nhiều đơn vị lớn như: Vietcombank, VCCI, SYM, Việt Thắng… Nhờ giá trị to lớn của các kỹ năng mà sau khóa học hoạt động sản xuất kinh doanh, quản lý của những công ty, doanh nghiệp trở nên tốt hơn.
Ngoài ra trung tâm còn nhận được nhiều sự ủng hộ của đông đảo các bạn sinh viên ở nhiều trường danh tiếng ở Việt Nam (Đại Học Y Dược, Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Ngân Hàng, Đại học Bách Khoa TP.HCM…) nhưng thành tựu lớn nhất mà CUỘC SỐNG ĐÚNG NGHĨA dành được chính là xây dựng được niềm tin từ phía học viên và sự hài lòng của phụ huynh. Đó cũng là điều làm chúng tôi thấy tâm đắc và hạnh phúc nhất.
– Về khó khăn: sự bát nháo của một số trung tâm đào tạo kỹ năng kém chất lượng, hoạt động trái phép, không được kiểm định về chất lượng đào tạo… phần nào gây ảnh hưởng đến trung tâm. Mặt khác, một số người vẫn coi nhẹ việc rèn luyện các kỹ năng vì chưa hiểu rõ tầm quan trọng và trong thời buổi kinh tế khó khăn kỹ năng lại vô cùng cần thiết. Do đó, trình độ thôi chưa đủ, cần phải có thêm nhiều kỹ năng vì đó là chìa khóa của thành công, tạo thêm nhiều cơ hội để mở rộng cánh cửa nghề nghiệp trong tương lai.
* Ông có thể kể tên một số chương trình trung tâm đã và đang thực hiện cũng như những kế hoạch sẽ triển khai trong thời gian tới?
– Những chương trình đã và đang thực hiện: Hiện tại Trung tâm vẫn thường xuyên đào tạo kỹ năng cho các tổ chức, doanh nghiệp với các chương trình như: Xây dựng văn hóa doanh nghiệp, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bán hàng, kỹ năng chăm sóc khách hàng… Trung tâm cũng đã thực hiện chuỗi chương trình “Tự khẳng định bản thân – Cùng khẳng định Việt Nam” tại các Trường Đại học trên toàn quốc nhằm giúp các bạn trẻ nhận thức và trang bị đầy đủ những kỹ năng cần thiết cho mình. Ngoài ra các chuyên gia của Trung tâm cũng thường xuyên phối hợp với các Đài Truyền hình, Truyền thanh, Báo chí để chia sẻ những kỹ năng thiết thực đến mọi tầng lớp trong xã hội.

Chuyên gia Trần Đình Tuấn chia sẻ với các em ở Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

– Những dự án sẽ thực hiện: Sắp tới trung tâm sẽ phối hợp với nhiều đơn vị học đường ở tất cả các tỉnh thành với mong muốn tất cả mọi người trên mọi miền của Tổ quốc, đặc biệt là người những vùng sâu, vùng xa được trang bị những kiến thức, kỹ năng mới để họ có thể thay đổi và làm chủ cuộc sống của chính mình. Ngoài ra, chúng tôi đang triển khai chương trình truyền hình “Rèn luyện kỹ năng thực tế” và hứa hẹn nhiều trải nghiệm thú vị cho học viên.
 * Ông có suy nghĩ gì khi một số ý kiến cho rằng: Cuộc Sống Đúng Nghĩa được thành lập là vì mục đích lợi nhuận?
– Người xưa có câu: “Có thực mới vực được đạo” lợi nhuận là cái cần phải có để duy trì nhưng chính cái Tâm, bầu nhiệt huyết và lòng đam mê của đội ngũ chuyên gia, cán bộ công nhân viên của trung tâm luôn nỗ lực hết mình để đem lại cho học viên những khóa học thực sự chất lượng và đạt hiệu quả đầu ra mới là điều quan trọng. Ngoài ra, chúng tôi luôn quan tâm và có chính sách hỗ trợ đặc biệt đối với học sinh – sinh viên. Đến với CUỘC SỐNG ĐÚNG NGHĨA ngoài thành công, sự hạnh phúc được nhân đôi thì niềm vui, sự hài lòng của học viên chính là món quà ý nghĩa nhất ban tặng cho chúng tôi và họ sẽ cảm thấy hoàn toàn xứng đáng với những gì đã được trải nghiệm…
* Xin cảm ơn Ông!
Hồ Hải – Văn Thiết (thực hiện)
{"wp_error":"cURL error 60: SSL certificate problem: certificate has expired"}