0912232334

Trải nghiệm nghề hướng dẫn viên du lịch – khẳng định bản thân

Ngày 8-12, hơn 100 học viên (HV) cùng giáo viên và cán bộ quản lý các trung tâm GDTX tại TP.HCM đã có chuyến đi trải nghiệm thực tế ở Tiền Giang và Bến Tre.
Đây là chương trình hướng nghiệp thực tế “Trải nghiệm nghề hướng dẫn viên du lịch – khẳng định bản thân” do Báo Giáo Dục TP.HCM phối hợp với Trường TC Nghề Du lịch và khách sạn Khôi Việt tổ chức.

Chuyên gia Trần Đình Tuấn giải đáp thắc mắc cho HV tại chương trình

5 giờ 30 sáng, đoàn xe bắt đầu chuyển bánh hướng về miền Tây. Ngồi trên xe, các HV được hướng dẫn viên tổ chức các trò chơi cũng như chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn khi làm nghề hướng dẫn viên du lịch để các em hiểu sát hơn về nghề này.

HV tìm hiểu về nghề nuôi ong tại buổi thực tế

Đến TP.Mỹ Tho (Tiền Giang), xe dừng bánh trước một bến tàu nằm trên đường 30-4, tất cả các thành viên trong đoàn xuống thuyền tham quan 4 cù lao Long, Lân, Quy, Phụng. Tại đây, các HV được tìm hiểu về những ngành nghề truyền thống ở 4 cù lao này như nghề nuôi ong, làm kẹo dừa, làm bánh tráng… Đặc biệt, thuyền còn đưa đoàn đi vào con rạch nhỏ đến nhà dân trải nghiệm thực tế tát mương bắt cá theo phong cách người dân Nam bộ ngày xưa. Tham gia hoạt động này không chỉ có các HV mà còn có cả giáo viên và cán bộ quản lý. Ai cũng phấn khởi vì sự trải nghiệm này không chỉ giúp mọi người thư giãn mà còn giúp cho họ tự tin hơn.

HV mặc áo bà ba phấn khởi khi bắt được cá

Buổi chiều, Chuyên viên kỹ năng mềm Trần Đình Tuấn chia sẻ cách khẳng định bản thân để giúp HV khám phá được những sở trường và nâng cao giá trị bản thân trong cuộc sống. Trong khi đó, ông Trần Anh Tuấn (Phó giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường TP.HCM) chia sẻ về nhân lực ngành du lịch TP.HCM giai đoạn 2013-2020; Chuyên viên kỹ năng mềm Phạm Doãn Nguyên chia sẻ về kỹ năng định hướng nghề nghiệp… Em Châu Văn Hiền Đức (lớp 9B, Trung tâm GDTX Q.Tân Phú) phấn khởi nói: “Chuyến đi này giúp em được học hỏi, giao lưu với HV các trung tâm GDTX khác và khá tự hào khi khẳng định được bản thân qua nhiều trò chơi giao lưu. Đặc biệt, em rất ấn tượng với phần chia sẻ của các chuyên viên tư vấn vì họ đã giúp em có thêm động lực, không còn tự ty khi nghĩ mình là HV trung tâm GDTX nữa…”.

xem chi tiết : http://giaoduc.edu.vn/news/chuyen-hoc-duong-672/trai-nghiem-de-khang-dinh-ban-than-219832.aspx

Theo  giaoduc.edu.vn

{"wp_error":"cURL error 60: The certificate issuer's certificate has expired. Check your system date and time."}