0912232334

Những kỹ năng ứng xử nơi công sở để thành công

kỹ năng ứng xử nơi làm việc

Kỹ năng ứng xử nơi công sở?

Giao tiếp ứng xử luôn là một chủ đề hay đã và đang thu hút nhiều người, và dĩ nhiên trong xã hội hiện đại ngày nay có khá nhiều cách giao tiếp khác nhau, trong đó Giao tiếp ứng xử nơi công sở là một trong những vấn đề nóng được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất.

Một ngày làm việc 8h nơi công sở, bạn thường xuyên tiếp xúc với các nhà lãnh đạo, đồng nghiệp hay khách hàng…Việc ứng xử với như thế nào để đạt được hiệu quả cao và thể hiện nét văn hóa trong kỹ năng ứng xử đang là boăn khoăn của không ít dân công sở. Cuộc Sống Đùng Nghĩa xin chia sẻ với bạn những kỹ năng ứng xử trong công sở hay kỹ năng ứng xử nơi làm việc giúp bạn thành công.

 

kỹ năng ứng xử nơi làm việc

  • Học cách ứng xử với cấp trên

Trong mọi tình huống, việc ứng xử với cấp trên bạn nên và phải giữ thái độ bình tĩnh, tự tin khi trình bày về những quan điểm của mình. Khi gặp bất đồng với sếp về quan điểm cung như công việc bạn hãy cư xử thật khéo léo hoặc góp ý một cách tế nhị nhất. Tránh gây bất hòa dẫn đến cãi vã với sếp khi ý kiến của bạn không được chấp nhận, điều này chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn trong mắt sếp cũng như đồng nghiệp.

Để trở thành một nhân viên được sếp tin cẩn và đánh giá cao bạn cũng nên trình bày thẳng thắn, rõ ràng các chính kiến của mình trong công việc. Hãy tiến hành thực hiện công việc với sếp của bạn trên tinh thần cùng hợp tác và phát triển.

  • Tôn trọng đồng nghiệp

Đồng nghiệp là những người mà bạn sẽ và thường xuyên tiếp xúc với họ, cùng nhau hợp tác thực hiện xây dựng các dự án của công ty. Vậy nên, bạn phải có kỹ năng ứng xử với đồng nghiệp thật tốt, bạn cần thiết lập những mối quan hệ với đồng nghiệp trên cơ sở xây dựng cũng như tôn trọng lẫn nhau. Tránh tình trạng xem mình giỏi hơn đồng nghiệp, vì như thế bạn sẽ khó tìm được tiếng nói chung với họ trong công việc. Và ngược lại, bạn cũng không nên quá tự ti về bản thân mình trong trình độ và chuyên môn so với đồng nghiệp, điều này làm bạn dễ chán nản và làm sa sút trong công việc. Hãy xem những người đồng nghiệp của bạn như những người sẽ đồng hành bạn, và cùng nhau chia sẻ công việc, cùng nhau tận hưởng thành công. Tham gia ngay khóa học kỹ năng mềm trong giao tiếp để cải thiện kỹ năng ngay.

  • Xây dựng quan hệ với cấp dưới

Cấp dưới là những cộng sự đắc lực sẽ giúp bạn hoàn thành tốt mọi công việc được cấp trên giao phó. Vì vậy cần tạo cho họ niềm tin và giúp họ có một nguồn năng lượng tràn đầy nhất có thể để bắt đầu công việc. Hãy truyền cảm hứng cho họ mọi lúc  mọi nơi, tránh thái độ ra lệnh hay quát tháo cấp dưới. Tuy nhiên, cũng cần có những quy định nghiêm khắc để nhân viên có thể hoàn thành công việc theo đúng hạn. Đây là kỹ năng ứng xử với cấp dưới quan trọng bạn cần nhớ.

  • Đừng biến mình thành “thiên lôi công sở”

Trong công việc bạn nên có chính kiến của riêng mình, không nên quá thụ động trong công việc. Bạn nên hiểu rõ vị trí và những công việc mà mình đang làm, tránh tình trạng kiểu “ai bảo gì thì làm làm nấy”. Cần có một tiến trình làm việc cụ thể và rõ ràng, tốt nhất là vào mỗi đầu tuần bạn nên lên kế hoạch làm việc cho mình và đánh giá hiệu quả vào các ngày cuối tuần.

  • Tránh những đề nghị không phù hợp với chuyên môn

Một ngày bạn cũng chỉ có 8 giờ để làm việc tại công sở, vì thế một kỹ năng ứng xử cho dân công sử bạn đặc biệt phải nhớ là tận dụng tối ưu thời gian đó. Không nên quá ôm nhiều công việc vào mình hoặc nhận quá nhiều lời nhờ vả hay giúp đỡ từ đồng nghiệp, mà bạn cảm thấy điều đó không thật sự phù hợp với bạn. Bạn nên biết nói từ chối một cách khéo léo và thật tế nhị nhất có thể.

Cuộc Đống Đúng Nghĩa chuyên tư vấn đào tạo kỹ năng ứng xử cho người đi làm và kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống hay kỹ năng bán hàng… các kỹ năng mềm khác.

Công ty Tư vấn và Đào tạo Cuộc Sống Đúng Nghĩa    

Trụ sở TP.HCM 47 / 2 Bùi Đình Túy, Phường 24, Quận Bình Thạnh

Hotline:0916.72.0000 – Vân Anh

Xem thêm:

Nghệ thuật giao tiếp thông minh ít người biết

Những kỹ năng giúp bạn giao tiếp hiệu quả, khéo léo

{"wp_error":"cURL error 60: The certificate issuer's certificate has expired. Check your system date and time."}