0912232334

Bí quyết giao tiếp quan trọng không phải ai cũng biết

bí quyết giao tiếp khéo léo

Lắng nghe – Kỹ năng vàng trong bí quyết giao tiếp

Nếu bạn có thể liệt kê được những vấn đề trong mối quan hệ đang làm bạn cảm thấy khó chịu thì hãy xé nó ngay lập tức. Hãy làm nó bốc hơi nhanh với những yêu cầu và bạn sẽ đẩy đối phương vào thế phòng thủ. Nguyên tắc giao tiếp thành công là để khởi sự một cuộc nói chuyện tốt hơn, hãy bắt đầu bằng một câu hỏi thật hay dù là bạn phải bắt đầu với câu hỏi chung chung về mối quan hệ của hai người và bạn đang chuẩn bị sẵn sàng để lắng nghe.

 

bí quyết giao tiếp khéo léo

Tôn trọng những điểm khác nhau:

Nếu bạn luôn luôn tán đồng mọi thứ, thì nó sẽ là một mối quan hệ tẻ nhạt. Sự xung đột về ý kiến đôi khi là một điều lành mạnh. Nó cho thấy bạn là một cá nhân độc lập, có định kiến và khả năng hình thành niềm tin của riêng mình đây là bí quyết giao tiếp khéo léo không phải ai cũng có được. Mặc dù không đồng ý với ai đó về các vấn đề chính trong cuộc sống thì sự tôn trọng lẫn nhau sẽ động viên bạn tìm được hướng giải quyết đúng nhất.

 

Gặp nhau ở điểm giữa:

Thỏa hiệp là điều cốt yếu trong bí quyết giao tiếp thông minh  khi cần đàm phán về cách thức giải quyết vấn đề trong bất cứ mối quan hệ nào. Một đôi tai biết lắng nghe cùng với sự tôn trọng quan điểm của đối tác là kỹ năng giao tiếp  quan trọng sẽ giúp bạn giữ được cuộc giao tiếp với đối phương thành công. Linh hoạt và mềm dẻo là yếu tố cần để giúp hai bạn tìm gặp nhau ở điểm giữa trong lối đi tìm giải pháp.

Để cuộc nói chuyện có thể đi đến kết quả như bạn mong muốn, bạn cần đặt mình vào tâm trạng và hoàn cảnh của người bạn đang nói để có thể hiểu họ hơn. Lắng nghe là bí quyết giao tiếp hiệu quả giúp bạn hiểu được những điều họ nói và cả những điều họ không nói ra.

 

Để hiểu được đối phương bạn cần:

Những kỹ năng giao tiếp hiệu quảTập trung vào người đang nói, hướng người về phía trước là thể hiện bạn đang lắng nghe họ. Không nên ngắt lời và đưa ra nhận xét hay bình phẩm khi họ đang nói. Đây là cách giao tiếp hiệu quả và không kém phần quan trọng trong giao tiếp.

Khi người nói vừa dứt lời, bạn đừng nên đáp lại ngay. Dừng lại một lúc trước khi nói sẽ giúp bạn hiểu người nói ở mức độ cao hơn.

Đặt câu hỏi là bí quyết giao tiếp hay. Bạn không nên nghĩ rằng mình hiểu hết những gì mình mới nghe thấy. Nếu có bất kỳ khúc mắc nào, đừng ngần ngại hỏi lại “Có phải ý bạn là…?”. Nếu không chắc những gì mình đã nghe thấy hãy lập lại những lời đó để xác nhận với đối phương, ví dụ “Bạn đã nói…” Như vậy có đúng không?”.  Những câu hỏi này chắc chắn sẽ giúp bạn tránh hiểu nhầm và cũng thể hiện sự quan tâm và lắng nghe của bạn.

Bạn đang có những vấn đề về giao tiếp: thiếu ngôn từ, thiếu ý tưởng giao tiếp hay ngại giao tiếp… hãy lên hệ với Cuộc Sống Đúng Nghĩa. Cuộc Sống Đúng Nghĩa chuyên đào tạo các lớp học kỹ năng mềm trong giao tiếp hiệu quả – chuyên nghiệp – uy tín nhất.

Công ty Tư vấn và Đào tạo Cuộc Sống Đúng Nghĩa

Trụ sở TP.HCM 47 / 2 Bùi Đình Túy, Phường 24, Quận Bình Thạnh

Hotline: 0916.72.0000

Xem thêm: 

Những kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp và hiệu quả ít ai biết

Bí quyết bán hàng online dễ thành công ít người biết

Những nguyên tắc ứng xử trong giao tiếp cần biết

{"wp_error":"cURL error 60: SSL certificate problem: certificate has expired"}