0912232334

8 kỹ năng ứng xử thông minh ít người biết

kỹ năng ứng xử hiệu quả

Giới thiệu kỹ năng ứng xử thông minh

kỹ năng ứng xử hiệu quảBạn thân mến, bạn theo dõi bài viết này, nghĩa là bạn đang rất muốn cải thiện kỹ năng ứng xử của mình, bài viết dưới đây chắc chắn sẽ từng bước giúp bạn hình dung rõ hơn những việc cần làm để giúp bạn có kỹ năng ứng xử thông minh và tạo được một cách nói chuyện hấp dẫn, thu hút đối phương. Đây cũng là một phần nội dung của khoá học kỹ năng giao tiếp thuyết phục do trung tâm giáo dục và đào tạo kỹ năng mềm Cuộc Sống Đúng Nghĩa tổ chức

 

Những kỹ năng ứng xử chuyên nghiệp cần biết:

  • Nói chuyện bằng thái độ chân thành và tự nhiên nhất. Tránh tỏ ra khó chịu, gượng ép hay cố tỏ ra vui vẻ, quan tâm đến người khác – như thế sẽ gây ra ấn tượng không tốt ở người đối diện.
  • Không đột nhiên im lặng và nói lấp lửng, làm ra vẻ bí mật làm người khác phải chờ đợi.
  • Không ngắt lời khi một người đang hào hứng kể chuyện cho bạn. Đây là kỹ năng ứng xử thông minh. Vì khi bạn làm cho họ mất hứng trò chuyện, có thể lần sau họ sẽ ngại chia sẻ với bạn.
  • Nếu đang nói chuyện với nhóm đông người, tuyệt đối không có cử chỉ thì thầm vào tai người bên cạnh hay ghi giấy chuyển cho người khác, rồi làm ra vẻ bí mật. Đây là hành vi bị cho là thiếu lịch sự, kém tế nhị. Đây là bí quyết giao tiếp quan trọng mà ai cũng thường mắc lỗi.
  • Khi nói chuyện, nên giữ khoảng cách vừa phải. Nếu không gian nhiều đồ vật riêng tư của người đối diện, hãy nhìn thẳng, tuyệt đối tránh ngó nghiêng lung tung vì họ sẽ nghĩ là bạn đang soi mói vào đời tư của họ. Đối với người lớn tuổi, nên đứng lại gần hơn vì họ có thể bị lãng tai và không nghe rõ.
  • Nếu không thể nói sự thật thì cũng đừng tìm cách nói dối. Ví dụ như có người hỏi bạn chiếc áo mới mua của cô ấy đẹp không. Nếu bạn thực sự thấy nó xấu, đừng nên giả vờ khen đẹp. Hãy cho cô ấy biết sữ cảm nhận của bạn một cách khéo léo nhất hoặc đưa ra một cách trả lời khéo léo: “chắc do tôi không hợp với phong cách này, nên tôi thấy không thích lắm…” Đây là kỹ năng ứng xử tốt nhất trong các kỹ năng trên.
  • Nói chuyện gọn gàng, đủ ý, chỉ nói những chi tiết liên quan, không thao thao bất tuyệt và bất chấp nói dù người nghe có muốn nghe hay không. Để làm tốt điều này, bạn cần phải có đầu óc quan sát. Vừa kể một câu chuyện và vừa xem thái độ người nghe. Nếu họ có biểu hiện không hứng thú lắm như ngáp dài, mắt trĩu xuống, lấy tay chống cằm hay nhìn ngó nghiêng chỗ khác…hãy chủ động chuyển đề tài hoặc kết thúc thật nhanh câu chuyện.
  • Một kỹ năng ứng xử hiệu quả trong kỹ năng giao tiếp nữa là không nên tâm sự chuyện riêng tư với tất cả mọi người.

Đây là các kỹ năng ứng xử quan trọng trong chương trình học kỹ năng mềm trong cuộc sống mà Cuộc Sống Đúng Nghĩa đã và đang đào tạo thành công cho hàng nghìn học viên. Hãy đến và tham gia các khóa học để có được các kỹ năng cần thiết

——————————-

Chương trình đào tạo của Cuộc Sống Đúng Nghĩa sẽ cung cấp, phát triển và nâng cao kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong việc quản lý. Thông qua khóa học, học viên sẽ nắm vững những nguyên tắc, phương pháp, phong cách quản lý, biết cách tổ chức công việc hiệu quả, có hệ thống và đo lường được kết quả. Áp dụng thành công trong các môi trường làm việc và sự khác nhau giữa các nhà lãnh đạo.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm huấn luyện, đào tạo cho gần 1000 Tổ chức là các Tập Đoàn Đa Quốc Gia, các Công Ty Hàng Đầu Việt Nam, các cơ Quan Nhà Nước với số lượng học viên tham gia trên 100.000 người.

Các công ty đã đào tạo: Vingroup, Samsung, Toyota, Viettel, Mobilephone, BIDV, Vietcombank, Coopmart …
Chúng tôi không chỉ phát triển kỹ năng mà còn nâng tầm giá trị cuộc sống

Để biết thêm thông tin chi tiết về nội dung khóa học kỹ năng giao tiếp và thuyết trình thuyết phục, khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ: 0916 72 0000 (Vân Anh) – 0912 232 334 (Minh Mỹ) để được chúng tôi tư vấn những khóa học hay đến với bạn.

Hãy đến với chúng tôi trước khi quá muộn.

Các Khóa Học Mang Đến Tầm Quan Trọng Đối Với Bạn :

⇒ Khóa học kỹ năng giao tiếp và thuyết trình thuyết phục

⇒ Kỹ năng bán hàng và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

⇒ Khoá học kỹ năng thuyết trình trước đám đông/công chúng

⇒ Khóa học Digital Marketing

⇒ Khoá học kỹ năng quản lý và giám sát bán hàng

⇒ Kỹ Năng Làm Việc Nhóm

⇒ Kỹ năng làm việc hiệu quả cho quản lý lãnh đạo

⇒ Khóa học kỹ năng quản lý thời gian và tổ chức công việc

⇒ Kỹ Năng Đàm Phán Thương Lượng

⇒ Đặt tình yêu trong công việc

Hoặc GỌI 0912 232 334 để chúng tôi tư vấn lớp học và các quyền lợi phù hợp nhất cho bạn.

 

Thành công của các bạn chính là thành công của chúng tôi: “Đệm bước thành công, nhân đôi hạnh phúc”

{"wp_error":"cURL error 60: SSL certificate problem: certificate has expired"}