0912232334

4 kỹ năng tư vấn bán hàng cần cho nhân viên bán hàng chuyên nghiệp

kỹ năng giao tiếp và bán hàng hiệu quả

Qua nghiên cứu về một số kỹ năng bán hàng của những người bán hàng xuất sắc nhất trong rất nhiều lĩnh vực, ông Michael Nile đã đúc kết ra 4 đặc điểm cơ bản nhất trong kỹ năng tư vấn và bán hàng dưới đây:

  1. Thái độ là kỹ năng tư vấn bán hàng hiệu quả nhất

Việc đánh giá công việc hàng ngày để không ngừng cải tiến và hoàn thiện là nhân tố then chốt trong công việc của một người bán hàng giỏi. Ngay cả những khiếm khuyết hay thất bại trong quá khứ cũng là bài học tốt giúp bạn có được hướng đi phù hợp hơn về các kỹ năng tư vấn bán hàng trong tương lai. Điều quan trọng là, bạn phải có cái nhìn một cách tích cực về tương lai, định mục tiêu cung như nỗ lực phấn đấu để đạt được những mục tiêu đã định.

kỹ năng giao tiếp và bán hàng hiệu quả

  1. Kỹ năng giao tiếp với khách hàng hiện đại

Kỹ năng lắng nghe là yếu tố bắt buộc trong bí quyết bán hàng. Biết lắng nghe và đưa ra câu hỏi đúng lúc và đúng chỗ, đồng thời phải biết cách tập trung vào những thời khắc quan trọng khi khách hàng của bạn thể hiện sự quan tâm của mình. Đó thế mạnh của một người bán hàng chuyên nghiệp.

Sai lầm chung là người bán hàng thường mắc phải đó là nói quá nhiều  mà không biết lắng nghe, nên rất khó để hiểu thấu khách hàng để từ đó có thể thuyết phục được họ mua hàng. Đây là kỹ năng tư cấn bán hàng cần có và quan trọng mà không phải ai cung chú ý tới

  1. Không ngừng nâng cao kỹ năng bán hàng cũng như trình độ bán hàng

Bạn không chỉ dừng lại ở việc bán hàng mà bạn nên phấn đấu trở thành một chuyên gia trong bán hàng. Một người bán hàng chuyên nghiệp cần biết mọi thứ liên quan đến lĩnh vực hoạt động của mình. Việc tham gia các khóa học huấn luyện kỹ năng bán hàng và dụng kiến thức của mình vào hoạt động thực tế sẽ tạo ưu thế rất lớn cho bạn., tức là bạn đồng thời có thể đóng vai trò như là nhà tư vấn cho khách hàng.

  1. Tầm nhìn

Một người bán hàng chuyên nghiệp thật sự cần biết cái mà họ cần phải làm trong tương lai, và phải tìm cách thức tốt nhất để thực hiện những công việc đó.

Họ phải biết tính toán thật chính xác cái họ đang làm, cũng như đánh giá khả năng thực hiện của mình để tìm hướng giải quyết công việc một cách hiệu quả nhất. Người có kỹ năng thương lượng bán hàng chuyên nghiệp cần phải biết tự hỏi mình: “Ta đang làm gì? Có hướng tới mục tiêu không?”.

Kết luận:

Để trở thành một nhân viên có các kỹ năng bán hàng online hay bán hang trực tiếp hiệu quản, chúng ta cần phải rèn luyện nhiều kỹ năng mềm cần thiết khác như bí quyết bán hàng, cách nhìn nhận nghề bán hàng cho đến các chiến lược bán hàng riêng cho từng đối tượng. Khách hàng ngày nay rất thông minh, họ không đơn giản chỉ là đi mua hàng mà còn sẽ quan tâm đến thái độ, cách ứng xử của nhân viên bán hàng, sau đó mới quyết định là có mua hàng hay không. Chính những kỹ năng trên sẽ giúp chúng ta bán hàng hiệu quả và đạt được nhu cầu vật chất lẫn tinh thần.

Công ty Tư vấn và Đào tạo Cuộc Sống Đúng Nghĩa chuyên đào tạo các kỹ năng bán hàng, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp uy tín nhất:

Trụ sở TP.HCM 47 / 2 Bùi Đình Túy, Phường 24, Quận Bình Thạnh

Hotline: 0916.72.0000

Xem thêm: 

Cách thức tìm kiếm khách hàng thông minh và hiệu quả

Những kỹ năng bán hàng thiết thực

{"wp_error":"cURL error 60: The certificate issuer's certificate has expired. Check your system date and time."}